首页 社会内容详情
欧博注册(www.aLLbet8.vip):Tranh bích họa phố Phùng Hưng được phục hồi sau thời gian dài xuống cấp

欧博注册(www.aLLbet8.vip):Tranh bích họa phố Phùng Hưng được phục hồi sau thời gian dài xuống cấp

分类:社会

标签: # Game blockchain kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠APP下载www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠注册平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Bắt đầu từ ngày 12/12, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với nhóm họa sĩ đã bắt đầu công việc phục chế lại các tác phẩm bích họa trên phố Phùng Hưng. Sau hơn 4 năm đi vào sử dụng với mục đích du lịch quảng bá cho hình ảnh Thủ đô, các bức tranh tường phía dưới đường tàu đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp, bóng tróc và phai màu. 

Họa sĩ tô vẽ lại các bức tranh tường bị phai màu theo thời gian (Ảnh: Minh Hoàng).

Nhóm tu sửa gồm 5 người với 3 thợ sửa chữa và 2 họa sĩ vẽ phục chế đã làm việc trong suốt hơn 1 tuần qua để khôi phục lại nguyên trạng những tác phẩm nghệ thuật trên phố Phùng Hưng.

Phục hồi các bức tranh tường phố Phùng Hưng sau thời gian xuống cấp (Video: Minh Hoàng).

Theo anh Lê Đăng Ninh (họa sĩ chính phụ trách việc vẽ phục chế tranh): "Sau hơn một tuần làm việc, hiện tại chúng tôi đã hoàn thành được khoảng 70% khối lượng công việc. Các bức tranh ở đây lâu ngày không được bảo dưỡng, ở ngoài trời mưa nắng, kèm theo đó là những tác động vật lý của khách du lịch khiến nhiều bức bị hư hỏng nặng. Có những tranh chúng tôi phải xử lý bằng phương pháp bả hồ xi măng và gắn keo sau đó mới vẽ lại theo nguyên mẫu".

,

新2网址最新登录www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2最新登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Mảng tường vỡ, bong tróc được bả hồ xi măng và gắn keo phục chế nguyên bản (Ảnh: Minh Hoàng).

Ông Nguyễn Văn Thái, người dân sống xung quanh khu vực phố bích họa Phùng Hưng cũng cho biết: "Tôi là người sinh sống tại đây và đã chứng kiến từ những ngày đầu phố bích họa được khánh thành. Trải qua hơn 4 năm những bức tranh ở đây cũng không còn được như trước nhưng hơn 1 tuần qua dưới sự nỗ lực của các nghệ sĩ thì những bức tranh cũng đã tương đối trở lại vẻ đẹp ban đầu. Tuy nhiên, để biết được chất lượng của những bức tranh này đến đâu còn cần thời gian".

Khách tham quan và người dân thưởng lãm các bức bích họa mới được phục chế (Ảnh: Minh Hoàng).

Khu vực vỉa hè dành cho người dân đi bộ tham quan cũng đã được trả lại, chấm dứt tình trạng lấn chiếm để làm hàng quán và nơi trông giữ xe trái phép. Dự kiến việc tu sửa phục chế sẽ được hoàn thành trước Tết Dương lịch 2023.

Một vẻ đẹp vừa mới vừa cũ khi những bức tranh được phục hồi dựa trên nguyên mẫu nhưng cũng có đôi nét khác lạ về màu sắc và vật liệu (Ảnh: Minh Hoàng).

,

欧博注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论