首页 财经内容详情
新2手机管理端网址(www.99cx.vip):Chiếc ghế TGĐ biến động nhất ngành ngân hàng: 5 năm có tới 7 lần thay tướng, cựu CEO Vingroup vào đây cũng chỉ

新2手机管理端网址(www.99cx.vip):Chiếc ghế TGĐ biến động nhất ngành ngân hàng: 5 năm có tới 7 lần thay tướng, cựu CEO Vingroup vào đây cũng chỉ "ngồi" 5 tháng

分类:财经

标签: # chơi phỏm online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2手机管理端网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2手机管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Lần thứ 7 trong vòng 5 năm trở lại đây, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) có biến động xoay quanh vị trí Tổng Giám đốc.

  • SHB gia nhập nhóm ngân hàng tăng trưởng mạnh trong năm 2022  
  • Ngân hàng nào sẽ được cấp room tín dụng cao nhất trong năm 2023?  
  • Khai xuân Quý Mão, cổ phiếu ngân hàng ngập trong sắc xanh  

Ngày 30/01/2023, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa có quyết định cử bà Lê Thị Bích Phượng, Phó Tổng Giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc ABBank kể từ ngày 30/01/2023.

Theo thống kê, trong vòng 5 năm từ 2018 tới nay, chưa có vị CEO nào giữ được quyền điều hành tại ABBank được quá 2 năm, thậm chí có những cuộc ra đi chóng vánh chỉ trong vòng vài tháng ngắn ngủi.

Bắt đầu từ tháng 1/2018, ABBank đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh TGĐ của ông Cù Anh Tuấn sau gần 2 năm đảm nhiệm vì lý do cá nhân. Ngay sau đó, nhà băng này đã giao ông Nguyễn Mạnh Quân - Phó TGĐ nhận nhiệm vụ và quyền hạn của TGĐ.

Ngày 04/5/2018, bà Dương Thị Mai Hoa - cựu CEO Vingroup được tuyển dụng và bổ nhiệm là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc ABBank. Ngày 24/07/2018, bà Hoa chính thức trở thành TGĐ của ABBank.

Bà Dương Thị Mai Hoa (sinh năm 1969), tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Brussels - Vương quốc Bỉ. Bà Hoa được giới thiệu có 25 năm kinh nghiệm và nắm giữ các vị trí quản lý cao cấp trong các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Sản xuất, Công nghệ thông tin, Bất động sản, Bán lẻ, Giáo dục, Y tế.

Bà Hoa cũng từng giữ nhiều vị trí chủ chốt như CEO kiêm Giám đốc tài chính Tập đoàn Vingroup (2012-2017), TGĐ Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) (2011-2012), Phó TGĐ kiêm Giám đốc khối Bán lẻ VIB (2009 -2011), Giám đốc tài chính Oracle VN...

Nhưng thật bất ngờ khi chỉ 3 tháng sau, ngày 18/10/2018, HĐQT ABBank lại thông qua đơn từ nhiệm của bà Hoa.

Bà Dương Thị Mai Hoa.

Sau đó, nhà băng này có tân CEO là ông Phạm Duy Hiếu. Ông Hiếu cũng không phải gương mặt xa lạ trong giới ngân hàng. Ông Hiếu từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc ABBank trong 3 năm từ năm 2012 đến 2015, khi ấy ông mới 34 tuổi và được biết đến là một CEO trẻ tuổi nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam. Trước đó, ông Hiếu từng là CEO tại Ngân hàng Việt Á.

Tháng 4/2020, vị trí CEO tại ABBank được chuyển sang ông Lê Hải dưới hình thức Phó TGĐ đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn TGĐ. Ông Lê Hải sinh năm 1976, là tiến sỹ kinh tế và từng là Phó TGĐ tại Ngân hàng TMCP Quân Đội.

Đến tháng 9/2020, ông Lê Hải được bổ nhiệm chính thức là TGĐ ABBank. Tuy nhiên, cũng chỉ sau chưa đầy 2 năm, ông Lê Hải đã có đơn từ nhiệm vị trí này.

Một lần nữa, Phó TGĐ thường trực - ông Nguyễn Mạnh Quân lại nhận nhiệm vụ và quyền hạn của TGĐ từ ngày 3/3 theo nghị quyết HĐQT ABBANK.

Mới đây nhất, ngày 30/01/2023, HĐQT ABBANK đã thông qua nghị quyết chấp thuận ông Nguyễn Mạnh Quân thôi đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP An Bình.

Lý do được đưa ra là vì nguyện vọng cá nhân. Ông Quân vẫn tiếp tục giữ vị trí Phó Tổng giám đốc của ABBANK.

Thay ông Quân đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc ABBank lần này là Phó TGĐ Lê Thị Bích Phượng .

Bà Phượng sinh năm 1977, tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội và Cử nhân Tiếng Anh, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Bà Lê Thị Bích Phượng có 19 năm hoạt động trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, có kinh nghiệm chuyên sâu trong mảng kinh doanh bán lẻ và phát triển kênh phân phối, từng đảm nhận nhiều vị trí chuyên môn và quản lý của Ngân hàng như Giám đốc khu vực ở Hà Nội, Giám đốc Vùng, Giám đốc Bán hàng và kênh phân phối miền Nam, Giám đốc Khối dịch vụ ngân hàng tài chính cá nhân, Thành viên Ban Điều hành Techcombank giai đoạn chuyển đổi 2016 - 2020.

NHNN bơm hơn 31.700 tỷ vào thị trường ngay sau Tết Nguyên đán

theo Nhịp sống Thị trường

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论