首页 社会内容详情
telegram加群机器人 (www.ad6868.vip):TP Hồ Chí Minh kết thúc nắng nóng đỉnh điểm, chuẩn bị vào mùa mưa

telegram加群机器人 (www.ad6868.vip):TP Hồ Chí Minh kết thúc nắng nóng đỉnh điểm, chuẩn bị vào mùa mưa

分类:社会

标签: # chơi poker online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram加群机器人www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的telegram加群机器人登录网址、telegram加群机器人备用网址、telegram加群机器人最新网址、telegram加群机器人手机网址、telegram加群机器人管理网址、telegram加群机器人会员网址。提供telegram加群机器人APP下载,telegram加群机器人APP包含telegram加群机器人代理登录线路、telegram加群机器人会员登录线路、telegram加群机器人信用网开户、telegram加群机器人现金网开户、telegram加群机器人会员注册、telegram加群机器人线上投注等业务。

Người dân di chuyển trong mưa trên đường Tôn Đức Thắng (Quận 1). 

Thời tiết trở nên dễ chịu hơn. Theo các chuyên gia khí tượng, đây là dấu hiệu cho thấy chuỗi ngày nắng nóng gay gắt diện rộng tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ đã chấm dứt, chuẩn bị bước vào mùa mưa.

Từ sau cơn mưa đầu mùa hôm 8/5, chị Hoàng Kim Hương (ngụ Quận 8) cho biết, việc ra khỏi nhà mỗi sáng để đi làm và đưa con đi học đã không còn là nỗi “ám ảnh” của hai vợ chồng chị. Chị Hương chia sẻ, trong đợt nắng nóng vừa qua, từ lúc -7 giờ, mở cửa sổ là cả nhà chị đã cảm thấy hơi nóng từ ngoài tràn vào nhà. Đến 8 giờ, cảm giác nóng như đang giữa trưa. Nếu không vì phải đi học, đi làm, không ai muốn ra khỏi nhà vì nắng nóng như thiêu đốt. Khi xuất hiện mưa đầu mùa, những ngày gần đây, thời tiết dịu mát hẳn. Gia đình chị có thể sinh hoạt mà không cần bật điều hoà liên tục, vừa tiết kiệm tiền điện mà cũng đảm bảo sức khoẻ.

Anh Huỳnh Thanh Sơn (ngụ Quận 11), làm nghề giao hàng cho biết, thường cứ đến mùa hè, nhu cầu mua hàng online lại tăng rất mạnh vì người dân ngại ra đường, shipper (người giao hàng) nhờ đó cũng có cơ hội thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, đợt nắng nóng năm nay quá khắc nghiệt. Dù thu nhập tăng, không ít shipper vẫn từ chối đơn hàng hoặc chỉ nhận giao hàng vào chiều tối vì không đủ sức khoẻ để làm việc dưới trời nắng gắt. Nhờ cơn mưa đầu mùa giúp “hạ nhiệt”, những ngày qua, anh Sơn và nhiều đồng nghiệp đã bắt đầu nhận giao hàng trở lại vào khung giờ trưa. Theo anh Sơn, nghề giao hàng cũng như nhiều công việc khác phụ thuộc rất lớn vào thời tiết. Thời tiết diễn biến cực đoan sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cả người làm việc lẫn khách hàng.

Chuyên gia khí tượng Lê Thị Xuân Lan cho biết, mùa mưa Nam Bộ sẽ rơi vào giữa tháng 5 này. Một số địa phương ở vùng Tây Nam Bộ và có thể cả Thành phố Hồ Chí Minh sẽ vào mùa mưa sớm, vài nơi sẽ trễ hơn. Mùa mưa chính thức bắt đầu khi gió mùa Tây nam hoạt động ổn định. Thời tiết đặc trưng là sáng nắng chiều mưa. Ngoài ra, vào đầu mùa mưa vẫn có những đợt nắng nóng, chứ không hẳn sẽ mưa liên tục nhiều ngày.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, dự báo thời tiết Nam bộ trong 48 - 72 giờ tới sẽ có nhiều mây, nắng yếu gián đoạn; từ trưa đến chiều tối có lúc có mưa, mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông cục bộ. Mưa to tập trung ở biên giới phía Tây, khu vực ven biển phía Đông có mưa rải rác. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá. Nhiệt độ cao nhất khu vực Đông Nam Bộ từ 30 - 33 độ C, khu vực Tây Nam Bộ từ 29 - 32 độ C. Từ ngày 13/5, mưa giảm, rải rác ở khu vực Tây Nam Bộ. Ở Đông Nam Bộ, mưa vài nơi, có nơi mưa vừa; trời giảm mây, nhiệt độ tăng trở lại.

Bản tin dự báo thời tiết điểm đến 10 ngày khu vực Thành phố Hồ Chí Minh của Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho thấy, từ 12 - 21/5, Thành phố xuất hiện áp cao lạnh tăng cường yếu tạo điều kiện hình thành rãnh áp thấp 24 - 27 độ vĩ Bắc nối với áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng dần về phía Đông, nhiệt độ từ 26 - 35 độ C. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ suy yếu, trong ngày 12/5 sẽ lấn Tây và hoạt động mạnh trở lại. Hình thái thời tiết này khiến Thành phố có khả năng xuất hiện mưa dông kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, mưa đá, gió giật mạnh… gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông hay làm việc ngoài trời. Người dân cần đề phòng nguy cơ mưa lớn gây ngập cho một số tuyến đường lúc chiều tối.

,

捕鱼电玩城www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的捕鱼电玩城登录网址、捕鱼电玩城备用网址、捕鱼电玩城最新网址、捕鱼电玩城手机网址、捕鱼电玩城管理网址、捕鱼电玩城会员网址。提供捕鱼电玩城APP下载,捕鱼电玩城APP包含捕鱼电玩城代理登录线路、捕鱼电玩城会员登录线路、捕鱼电玩城信用网开户、捕鱼电玩城现金网开户、捕鱼电玩城会员注册、捕鱼电玩城线上投注等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论