首页 社会内容详情
yg电子官网 (www.ad6868.vip):EU tìm cách giảm phụ thuộc kinh tế vào Trung Quốc

yg电子官网 (www.ad6868.vip):EU tìm cách giảm phụ thuộc kinh tế vào Trung Quốc

分类:社会

标签: # chơi tài xỉu uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

yg电子官网www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的yg电子官网登录网址、yg电子官网备用网址、yg电子官网最新网址、yg电子官网手机网址、yg电子官网管理网址、yg电子官网会员网址。提供yg电子官网APP下载,yg电子官网APP包含yg电子官网代理登录线路、yg电子官网会员登录线路、yg电子官网信用网开户、yg电子官网现金网开户、yg电子官网会员注册、yg电子官网线上投注等业务。

Cao ủy EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell (Ảnh: AP).

Cao ủy EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell cho biết, các bộ trưởng ngoại giao của liên minh đã đồng ý với việc sẽ giảm sự phụ thuộc về kinh tế của khối với Trung Quốc. Giờ đây, họ sẽ phải tìm ra cách để thực thi mục tiêu trên.

Ông Borrell cho hay, các ngoại trưởng đã ủng hộ rộng rãi đề xuất điều chỉnh chính sách đối với Trung Quốc trên cương vị là đối thủ chính trị của khối. EU đồng thời tiếp tục coi Bắc Kinh vừa là đối tác trong các vấn đề toàn cầu vừa là đối thủ cạnh tranh kinh tế.

"Các đồng nghiệp hoan nghênh đề xuất mà chúng tôi trình bày. Họ đồng ý về những điều cơ bản trong việc điều chỉnh lại chiến lược của chúng tôi đối với Trung Quốc. Khi sự phụ thuộc trở nên quá lớn, đó là một rủi ro", ông nói.

Ông Borrell cho hay, EU đã phải học hỏi từ "sai lầm chiến lược" mà họ đã mắc phải trong những năm trước khi chiến sự Nga - Ukraine bùng phát là quá phụ thuộc vào khí đốt của Moscow.

,

usdt收款平台www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的usdt收款平台登录网址、usdt收款平台备用网址、usdt收款平台最新网址、usdt收款平台手机网址、usdt收款平台管理网址、usdt收款平台会员网址。提供usdt收款平台APP下载,usdt收款平台APP包含usdt收款平台代理登录线路、usdt收款平台会员登录线路、usdt收款平台信用网开户、usdt收款平台现金网开户、usdt收款平台会员注册、usdt收款平台线上投注等业务。

,

Ông cho biết, EU ngày nay thậm chí còn phụ thuộc nhiều hơn vào Trung Quốc về các công nghệ quan trọng như tấm pin mặt trời và các vật liệu quan trọng hơn so với năng lượng của Nga.

"Giảm thiểu rủi ro chỉ là một từ. Nhưng đằng sau từ này, có rất nhiều công việc cần thời gian để xem xét lại tất cả các mối quan hệ kinh tế của chúng ta với Trung Quốc", ông nói.

Ông nhấn mạnh mục đích của đề xuất không phải là chia rẽ nền kinh tế châu Âu và Trung Quốc mà là để cân bằng lại mối quan hệ.

Các quan chức của khối sẽ tinh chỉnh đề xuất trên để trình bày với các nhà lãnh đạo EU, những người dự kiến sẽ thảo luận về Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh của khối vào tháng 6.

Theo ông Borrell, có nhiều hơn một lý do để EU phải điều chỉnh lại chính sách với Trung Quốc, trong đó có việc cạnh tranh Mỹ - Trung đang ngày càng gay gắt và Bắc Kinh là một trong những người chơi chính trong các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Đề xuất kêu gọi EU nên "đa dạng hóa các nguồn cung cấp trong các lĩnh vực chính, đặc biệt là những lĩnh vực quan trọng đối với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi xanh của chúng ta" như chất bán dẫn, mạng viễn thông 5G và 6G, pin, nguyên liệu thô và khoáng sản quan trọng.

,

百家乐小游戏www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的百家乐小游戏登录网址、百家乐小游戏备用网址、百家乐小游戏最新网址、百家乐小游戏手机网址、百家乐小游戏管理网址、百家乐小游戏会员网址。提供百家乐小游戏APP下载,百家乐小游戏APP包含百家乐小游戏代理登录线路、百家乐小游戏会员登录线路、百家乐小游戏信用网开户、百家乐小游戏现金网开户、百家乐小游戏会员注册、百家乐小游戏线上投注等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论